ไทย
หนังสือ
- คู่มือมุอ์มิน ยามประสบอุทกภัยหนังสือที่บรรจุเนื้อหาอันเกี่ยวข้องกับฝนและปรากฏการณ์ของดินฟ้าอากาศ ตามที่มีหลักฐานจากอัลกุรอานและหะดีษ ทั้งนี้เพื่อเป็นการย้ำเตือนว่า อุทกภัยที่เกิดขึ้นเป็นเพียงการทดสอบของอัลลอฮฺอย่างหนึ่งที่มีเป้าหมายเพื่อให้บ่าวของพระองค์สำนึก ยำเกรง และยอมภักดีต่อพระองค์แต่เพียงผู้เดียว พร้อมกับวิงวอนขอความช่วยเหลือจากพระองค์เท่านั้น เพราะพระองค์เท่านั้นที่เป็นผู้บันดาลฝนและน้ำท่วม และพระองค์เท่านั้นที่มีความสามารถในการจัดการกับน้ำเหล่านั้น
ผู้แต่ง : อิสมาอีล ลุตฟี จะปะกียา
ผู้ตรวจทาน : อัสรัน นิยมเดชา
ผู้แปล : อุษมาน อิดรีส
ผยแพร่โดย : ห้องสมุดอิกเราะอ์
Source : http://www.islamhouse.com/p/184709
- หนึ่งวันกับจริยวัตรของท่านนบีผู้เป็นที่รักเป็นหนังสืออีกเล่มที่บรรจุไว้ซึ่งแบบอย่างอันทรงคุณค่าจากท่าน ศาสนทูต ศ็อลลัลลอฮฺ อะลัยฮิ วะสัลลัม สำหรับประชาชาติมุสลิมที่รักจะประพฤติปฏิบัติตามแบบฉบับซุนนะฮฺของท่าน ผู้เรียบเรียงได้อาศัยวิธีการง่ายๆ ในการเขียน พร้อมทั้งระบุหลักฐานอันเป็นที่มาไว้ด้วยอย่างคร่าวๆ จึงดูไม่ยืดยาวจนเกินไป (อัพเดทฉบับแก้ไขล่าสุด 24-2-2010)
ผู้แต่ง : อัยมัน อบา นะมี
ผู้ตรวจทาน : อัสรัน นิยมเดชา
ผู้แปล : ซุฟอัม อุษมาน
ผยแพร่โดย : สำนักงานเผยแพร่และสอนอิสลาม อัร-ร็อบวะฮฺ กรุงริยาด
Source : http://www.islamhouse.com/p/74985
- ศาสนาที่เที่ยงแท้ศาสนาที่เที่ยงแท้,เรียบเรียงโดย อบู อะมีนะฮฺ บิลาล ฟิลิปส์ , แปลโดย อบู ยุซรอ อิสมาอีล อะหฺมัด
ผู้แต่ง : อบูอะมีนะห์ บิลาล ฟิลิปส์
ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน
ผู้แปล : อบูยุสรอ อิสมาอีล บิน อะห์มัด
ผยแพร่โดย : สำนักงานเพื่อการวิจัยและการฟัตวากรุงริยาด
Source : http://www.islamhouse.com/p/2251
- บทสนทนาอันสงบ ระหว่างอับดุลลอฮฺและอับดุนนบีชายผู้หนึ่งชื่อ อับดุลลอฮฺ ได้พบกับชายอีกคนชื่อ อับดุนนบี เมื่ออับดุลลอฮฺได้ฟังชื่อนี้แล้วเกิดการปฏิเสธขึ้นในใจของเขา แล้วเขาก็คิดขึ้นมาว่า คนๆ หนึ่งจะกระทำอิบาดะฮฺต่อสิ่งอื่นใดนอกจากอัลลอฮฺได้อย่างไรกัน แล้วเขาก็พูดกับอับดุนนบีขึ้นมาว่า : ท่านทำอิบาดฮะต่อสิ่งอื่นนอกจากอัลลอฮฺหรือ ? ... บทสนทนาว่าด้วยอิบาดะฮฺ, ชิริก, ตะวัสสุล, ตะบัรรุก, การศรัทธาต่ออัลลอฮฺ, การปฏิบัติตามรอซูล ... ฯลฯ และประเด็นอื่นๆ เกี่ยวกับความเชื่อของมุสลิมที่สำคัญและอาจจะไม่เป็นที่เข้าใจของมุสลิมอีกหลายๆ คน (อัพเดทล่าสุด 20/4/2010)
ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน
ผู้แปล : รุสดี การีสา
ผยแพร่โดย : สนง. ความร่วมมือเพื่อเผยแพร่และสอนอิสลาม เมืองอุตสาหกรรมเก่า กรุงริยาด
Source : http://www.islamhouse.com/p/264437
- หลักความเชื่อมุสลิมตามแนวการอธิบายของอะฮฺลุส สุนนะฮฺ วัล ญะมาอะฮฺหนังสือที่อธิบายถึงหลักความเชื่อของอะฮฺลุสสุนนะฮฺวัลญะมาอะฮฺ ประกอบด้วยเนื้อหาต่างๆ ที่ครอบคลุมหลักศรัทธาทั้งหกประการ คือการศรัทธาต่ออัลลอฮฺ ต่อมะลาอิกะฮฺ ต่อคัมภีร์ ต่อศาสนทูต ต่อวันกิยามะฮฺ และต่อกฎสภาวการณ์ของอัลลอฮฺ เพียบพร้อมด้วยหลักฐานจากอัลกุรอานและหะดีษ โดยอาศัยการเรียบเรียงอย่างกระชับรัดกุมและง่ายต่อการทำความเข้าใจ
ผู้แต่ง : มุหัมมัด บิน ศอลิหฺ อัล-อุษัยมีน
ผู้ตรวจทาน : ซุกรีย์นูร จงรักศักดิ์ - ยูซุฟ อบูบักรฺ
ผู้แปล : ซุฟอัม อุษมาน
ผยแพร่โดย : มูลนิธิเชคมุหัมมัด ศอลิหฺ อัล-อุษัยมีน - มหาวิทยาลัยอิสลามยะลา
Source : http://www.islamhouse.com/p/332149












