อัลกุรอาน » ไทย » สูเราะฮฺ อัล-ฟะลัก

Choose the reader


ไทย

สูเราะฮฺ อัล-ฟะลัก - จำนวนข้อ 5
قُلْ أَعُوذُ بِرَبِّ الْفَلَقِ ( 1 ) อัล-ฟะลัก - Ayaa 1
จงกล่าวเถิด มุฮัมมัด ข้าพระองค์ขอความคุ้มครองต่อพระเจ้าแห่งรุ่งอรุณ
مِن شَرِّ مَا خَلَقَ ( 2 ) อัล-ฟะลัก - Ayaa 2
ให้พ้นจากความชั่วร้ายที่พระองค์ได้ทรงบันดาลขึ้น
وَمِن شَرِّ غَاسِقٍ إِذَا وَقَبَ ( 3 ) อัล-ฟะลัก - Ayaa 3
และจากความชั่วร้ายแห่งความมืดของเวลากลางคืนเมื่อมันแผ่คลุม
وَمِن شَرِّ النَّفَّاثَاتِ فِي الْعُقَدِ ( 4 ) อัล-ฟะลัก - Ayaa 4
และจากความชั่วร้ายของบรรดาผู้เสกเป่าในปมเงื่อน
وَمِن شَرِّ حَاسِدٍ إِذَا حَسَدَ ( 5 ) อัล-ฟะลัก - Ayaa 5
และจากความชั่วร้ายของผู้อิจฉาเมื่อเขาอิจฉา

หนังสือ

  • หลักความเชื่อมุสลิมตามแนวการอธิบายของอะฮฺลุส สุนนะฮฺ วัล ญะมาอะฮฺหนังสือที่อธิบายถึงหลักความเชื่อของอะฮฺลุสสุนนะฮฺวัลญะมาอะฮฺ ประกอบด้วยเนื้อหาต่างๆ ที่ครอบคลุมหลักศรัทธาทั้งหกประการ คือการศรัทธาต่ออัลลอฮฺ ต่อมะลาอิกะฮฺ ต่อคัมภีร์ ต่อศาสนทูต ต่อวันกิยามะฮฺ และต่อกฎสภาวการณ์ของอัลลอฮฺ เพียบพร้อมด้วยหลักฐานจากอัลกุรอานและหะดีษ โดยอาศัยการเรียบเรียงอย่างกระชับรัดกุมและง่ายต่อการทำความเข้าใจ

    ผู้แต่ง : มุหัมมัด บิน ศอลิหฺ อัล-อุษัยมีน

    ผู้ตรวจทาน : ซุกรีย์นูร จงรักศักดิ์ - ยูซุฟ อบูบักรฺ

    ผู้แปล : ซุฟอัม อุษมาน

    ผยแพร่โดย : มูลนิธิเชคมุหัมมัด ศอลิหฺ อัล-อุษัยมีน - มหาวิทยาลัยอิสลามยะลา

    Source : http://www.islamhouse.com/p/332149

    Download :หลักความเชื่อมุสลิมตามแนวการอธิบายของอะฮฺลุส สุนนะฮฺ วัล ญะมาอะฮฺ

  • เจ็ดสิบประเด็นปัญหาว่าด้วยการถือศีลอดรวบรวมประเด็นปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการถือศีลอดทั้งในและนอกเดือนเราะมะฎอน เป็นบทสรุปคร่าวๆ เกี่ยวกับข้อซักถามที่ผู้ถือศีลอดมักจะพบบ่อยครั้ง ผู้เขียนได้บรรยายอย่างรวบรัดง่ายต่อการทำความเข้าใจและเหมาะสำหรับเป็นคู่มือเบื้องต้นในการปฏิบัติศาสนกิจการศิยาม

    ผู้แต่ง : มุหัมมัด ศอลิหฺ อัล-มุนัจญิด

    ผู้ตรวจทาน : ฟัยซอล อับดุลฮาดี

    ผู้แปล : นัศรุลลอฮฺ ฏ็อยยิบ

    Source : http://www.islamhouse.com/p/231280

    Download :เจ็ดสิบประเด็นปัญหาว่าด้วยการถือศีลอด

  • สถานะของสตรีใต้ร่มเงาแห่งอิสลามหนังสือที่นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับสถานะของสตรีในอิสลามอย่างครอบคลุมทุกแง่มุม ทั้งในฐานะเพศที่เคียงคู่ผู้ชาย ในฐานะแม่ ลูกสาว พี่สาวน้องสาว ป้าน้าอา และตอบข้อสงสัยต่างๆ ที่มีการกล่าวหาอิสลามว่าไม่ให้ความสำคัญกับผู้หญิงและลิดรอนสิทธิของเพศหญิง

    ผู้แต่ง : อับดุลเราะหฺมาน บิน อับดุลกะรีม อัลชีหะฮฺ

    ผยแพร่โดย : สำนักงานเผยแพร่และสอนอิสลาม อัร-ร็อบวะฮฺ กรุงริยาด

    Source : http://www.islamhouse.com/p/385983

    Download :สถานะของสตรีใต้ร่มเงาแห่งอิสลามสถานะของสตรีใต้ร่มเงาแห่งอิสลาม

  • เล่ห์มาร ช่องทางของชัยฏอนในการล่อลวงคนดีหนังสือที่ให้ข้อมูลและตักเตือนถึงความร้ายกาจของชัยฏอนมารร้าย ที่คอยยุแหย่ล่อลวงมนุษย์ให้กระทำความผิด ซึ่งแตกต่างกันไปตามสภาพของระดับการศรัทธาของมุสลิม ประกอบด้วยข้อมูลจากแหล่งอ้างอิงหลักคืออัลกุรอานและคำสอนของท่านนบี ศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะสัลลัม พร้อมคำอธิบายวิธีการรับมือกับภัยร้ายนี้ .. (ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด 4-10-2011)

    ผู้แต่ง : อับดุลลอฮฺ อัลคอฏิร

    ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน

    ผู้แปล : ฟัยซอล อับดุลฮาดี

    Source : http://www.islamhouse.com/p/356081

    Download :เล่ห์มาร ช่องทางของชัยฏอนในการล่อลวงคนดีเล่ห์มาร ช่องทางของชัยฏอนในการล่อลวงคนดี

  • บทสนทนาอันสงบ ระหว่างอับดุลลอฮฺและอับดุนนบีชายผู้หนึ่งชื่อ อับดุลลอฮฺ ได้พบกับชายอีกคนชื่อ อับดุนนบี เมื่ออับดุลลอฮฺได้ฟังชื่อนี้แล้วเกิดการปฏิเสธขึ้นในใจของเขา แล้วเขาก็คิดขึ้นมาว่า คนๆ หนึ่งจะกระทำอิบาดะฮฺต่อสิ่งอื่นใดนอกจากอัลลอฮฺได้อย่างไรกัน แล้วเขาก็พูดกับอับดุนนบีขึ้นมาว่า : ท่านทำอิบาดฮะต่อสิ่งอื่นนอกจากอัลลอฮฺหรือ ? ... บทสนทนาว่าด้วยอิบาดะฮฺ, ชิริก, ตะวัสสุล, ตะบัรรุก, การศรัทธาต่ออัลลอฮฺ, การปฏิบัติตามรอซูล ... ฯลฯ และประเด็นอื่นๆ เกี่ยวกับความเชื่อของมุสลิมที่สำคัญและอาจจะไม่เป็นที่เข้าใจของมุสลิมอีกหลายๆ คน (อัพเดทล่าสุด 20/4/2010)

    ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน

    ผู้แปล : รุสดี การีสา

    ผยแพร่โดย : สนง. ความร่วมมือเพื่อเผยแพร่และสอนอิสลาม เมืองอุตสาหกรรมเก่า กรุงริยาด

    Source : http://www.islamhouse.com/p/264437

    Download :บทสนทนาอันสงบ ระหว่างอับดุลลอฮฺและอับดุนนบีบทสนทนาอันสงบ ระหว่างอับดุลลอฮฺและอับดุนนบี

Choose language

Choose สูเราะฮฺ

หนังสือ

Choose tafseer

Participate

Bookmark and Share