พี่น้อง .. มาสร้างภราดรภาพกันเถิด
หนังสือที่เรียบเรียงขึ้นเพื่อเป็นคำแนะนำแก่ประชาชาติมุสลิม ให้มาร่วมสร้างภราดรภาพ ซึ่งเป็นคำเรียกร้องของอัลกุรอาน ที่จะนำความรุ่งเรืองและสันติสุขมาให้กับมวลมนุษย์ หนังสือเล่มเล็กๆ นี้ มีข้อมูลที่เพียบพร้อมจากหลักฐานในอัลกุรอานและหะดีษ ผ่านการอธิบายของอุละมาอ์อย่างกระชับน่าสนใจยิ่งผู้แต่ง : อิสมาอีล ลุตฟี จะปะกียา
ผู้ตรวจทาน : ฟัยซอล อับดุลฮาดี
ผู้แปล : อุษมาน อิดรีส
ผยแพร่โดย : สำนักงานเผยแพร่และสอนอิสลาม อัร-ร็อบวะฮฺ กรุงริยาด
Source : http://www.islamhouse.com/p/166771
หนังสือ
- เศาะหาบะฮฺ กับจุดยืนของหมู่ชนผู้ศรัทธาบทความที่ชนะการประกวดเขียนบทความในโครงการ “แบบฉบับความยิ่งใหญ่ของท่านนะบีมุฮัมมัดและความประเสริฐของบรรดาศอฮาบะฮ์” เป็นอันดับที่ 3 จัดโดย ฝ่ายศาสนา และ วัฒนธรรม สถานทูตซาอุดิอารเบีย ประจำประเทศไทย กล่าวถึงสาเหตุต่างๆ อันเป็นมูลเหตุที่ทำให้ผู้ศรัทธาจำเป็นต้องรักและให้เกียรติบรรดาเศาะหาบะฮฺ
ผู้แต่ง : แวมูฮัมหมัดซาบรี แวยะโก๊ะ
Source : http://www.islamhouse.com/p/354903
- อัลกุรอานแปลไทย
ผยแพร่โดย : ศูนย์กษัตริย์ฟาฮัดเพื่อการจัดพิมพ์อัลกุรอาน
Source : http://www.islamhouse.com/p/405
- แต่งงานง่าย ซินายากหนังสือที่เตือนสติให้สังคมมุสลิมคำนึงถึงปัญหาการผิดประเวณีและภัยต่างๆ ที่มาพร้อมกับปัญหาดังกล่าว พร้อมทั้งอธิบายถึงคำสอนอิสลามที่ได้เตรียมการป้องกันและการแก้ไขปัญหาด้วยการแต่งงานเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางธรรมชาติด้วยวิธีการที่ถูกต้อง
ผู้แต่ง : มัสลัน มาหะมะ
ผยแพร่โดย : มหาวิทยาลัยอิสลามยะลา
Source : http://www.islamhouse.com/p/260890
- อัลกุรอานแปลไทย
ผยแพร่โดย : ศูนย์กษัตริย์ฟาฮัดเพื่อการจัดพิมพ์อัลกุรอาน
Source : http://www.islamhouse.com/p/405
- 40 หะดีษสร้างครอบครัวคุณธรรมสู่สังคมอุดมสุขหนังสือที่รวบรวมคำสอนของท่านศาสนทูตมุหัมมัด ศ็อลลัลลอฮฺอะลัยฮิวะซัลลัม สำหรับการสร้างครอบครัวอิสลามที่พึงประสงค์ เหมาะสำหรับใช้อ่านในครอบครัว ทั้งพ่อ แม่ ลูก และคนอื่นๆ ใช้วิธีการอธิบายอย่างง่าย พร้อมข้อคิดจากหะดีษ
ผู้แต่ง : อาหมัด ฮูเซน อัลฟารีตีย์
ผู้ตรวจทาน : ฟัยซอล อับดุลฮาดี
ผยแพร่โดย : สำนักงานเผยแพร่และสอนอิสลาม อัร-ร็อบวะฮฺ กรุงริยาด - ชมรมส่งเสริมกิจการอิสลาม ปัตตานี
Source : http://www.islamhouse.com/p/202892












